Hotline: 0988 200 345
Email: dienbienvn@gmail.com
Tel : (08) 38404 295
Fax: (08) 38404 178

Thông Tin Cần Biết
Hình Ảnh
Những chung cư làm... 'xấu mặt' Sài Gòn

TP.HCM là thành phố hiện đại nhất nước, nhưng xen kẽ trong các tòa nhà cao tầng sang trọng là những chung cư già cỗi, nhếch nhác, gây nguy hiểm cho cư dân.

Các khu chung cư này tuổi đời hơn 50 năm, nhiều hạng mục bị xuống cấp nghiêm trọng. Chúng có đặc điểm chung là nhem nhuốc; đồ đạc, bạt che, áo quần… được bày trước các ban công; dây điện nhằng nhịt, cửa sổ, cửa chính được thay mới không đồng đều; nhiều mảng tường bị bong tróc, thấm nước, rêu mọc đen xì, bê tông bị vỡ lòi những đoạn thép gỉ.... Tập trung nhiều nhất là ở các quận trung tâm.

Không những nhếch nhác, nhiều chung cư còn bị lấn chiếm không gian, cho đeo “ba lô ngược”,... nên bị biến dạng, mất thẩm mỹ.

 
 
 
 

"Nổi tiếng" nhất là chung cư 727 Trần Hưng Đạo (Q.1), hoang tàn, có thể sập bất cứ lúc nào. Hiện vẫn còn 120 hộ tại đây chưa di dời do khúc mắc về giấy tờ, đang đối mặt với nhiều hiểm nguy.

 

 Các lô chung cư trên đường Lý Thường Kiệt (P.7, Q.11) được đưa vào sử dụng vào năm 1970 của thế kỷ trước đang rệu rã, người dân luôn sống trong sợ hãi.

 
 
 
 

 Nhiều mảng bê tông bên hành lang của chung cư Lý Thường Kiệt bị nứt có thể rơi xuống bất kỳ lúc nào. Vào ngày 19/5/2012, lan cang lầu 1, lô B của chung cư này đổ sập làm 1 người bị thương.

 

 Chung cư Hoàng Văn Thụ (Q.Tân Bình) nằm trơ trọi bên mảng xanh của công viên Hoàng Văn Thụ, đang xuống cấp trầm trọng...

 
 
 

 ...Mặt trước và mặt sau rất cũ kỹ, nhiều cây xanh mọc tươi tốt ngay ở các khe hở.

 
 
 
 

 Không chỉ xuống cấp mà chung cư Thanh Đa (Q.Bình Thạnh) lâu nay bị đeo “ba lô ngược”, làm nơi chứa đồ đạc.

 

Chung cư 192 nằm trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3 xuống cấp trầm trọng nhưng do vướng đền bù nên chưa giải tỏa được.

Một nhà cao tầng bị bỏ hoang trên đường Trần Hưng Đạo, Q.1.

LÊ QUÂN

Theo Infonet

Các Tin Khác :